10 loại thực phẩm giàu chất xơ giảm cân thúc đẩy quá trình đốt cháy mỡ thừa
Chất xơ là một chất đóng vai trò quan trọng trong quá trình giảm cân. Bổ sung thực phẩm giàu chất xơ giảm cân sẽ đẩy nhanh quá trình giảm cân và tốt cho sức khỏe. Dưới đây là danh sách các thực phẩm giàu chất xơ giảm cân đánh tan mỡ bụng trong vòng 7 ngày.
1. Quả bơ
Quả bơ là một loại trái cây độc đáo. Thay vì chứa nhiều carbs, nó chứa nhiều chất béo lành mạnh. Bơ rất giàu vitamin C, kali, magiê, vitamin E và các loại vitamin B khác nhau. Chúng cũng có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Hãy thử chúng trong một trong những công thức nấu ăn bơ ngon. Hàm lượng chất xơ: 10 gram trong 1 cốc bơ sống, hoặc 6,7 gram trên 100 gram.
2. Chuối
Chuối là một nguồn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, bao gồm vitamin C, vitamin B6 và kali. Chuối xanh hoặc chưa chín cũng chứa một lượng đáng kể tinh bột kháng, một loại carbohydrate khó tiêu hóa có chức năng giống như chất xơ. Hãy thử chúng trong bánh sandwich bơ hạt để bổ sung protein. Hàm lượng chất xơ: 3,1 gram trong một quả chuối cỡ trung bình, hoặc 2,6 gram trên 100 gram.
>>Xem thêm: Bật mí phương pháp giảm cân hiệu quả trong 1 tuần tại nhà cho nữ
3. Bông cải xanh
Bông cải xanh là một loại rau thuộc họ cải và là một trong những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng nhất trên hành tinh. Nó chứa nhiều vitamin C, vitamin K, folate, vitamin B, kali, sắt và mangan, đồng thời chứa chất chống oxy hóa và các chất dinh dưỡng chống ung thư mạnh. Bông cải xanh cũng có hàm lượng protein tương đối cao so với hầu hết các loại rau. Chúng tôi muốn biến chúng thành một cái bập bênh cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau. Hàm lượng chất xơ: 2,4 gram mỗi cốc, hoặc 2,6 gram trên 100 gram.
4. Củ cải đường
Các củ cải, củ cải đường hoặc, là một loại rau củ đó là cao trong các chất dinh dưỡng quan trọng khác nhau, chẳng hạn như folate, sắt, đồng, mangan, và kali. Củ cải đường cũng chứa nhiều nitrat vô cơ , là chất dinh dưỡng được chứng minh là có nhiều lợi ích khác nhau liên quan đến việc điều chỉnh huyết áp và hiệu suất tập thể dục. Hàm lượng chất xơ: 3,8 gram trên mỗi cốc củ cải thô, hoặc 2,8 gam trên 100 gram.
>>Xem thêm: Uống thuốc giảm cân có gây vô sinh không và có ảnh hưởng đến việc mang thai không?
5. Cà rốt
Các cà rốt là một loại rau củ đó là ngon, giòn, và rất bổ dưỡng. Nó chứa nhiều vitamin K, vitamin B6, magiê và beta carotene, một chất chống oxy hóa được chuyển hóa thành vitamin A trong cơ thể bạn. Cho một ít cà rốt thái hạt lựu vào món súp đầy rau tiếp theo của bạn . Hàm lượng chất xơ: 3,6 gram trong 1 cốc cà rốt sống, hoặc 2,8 gram trên 100 gram.
6. Hạt diêm mạch
Quinoa là một loại ngũ cốc giả đã trở nên cực kỳ phổ biến đối với những người quan tâm đến sức khỏe trong vài năm gần đây. Nó chứa nhiều chất dinh dưỡng, bao gồm protein, magiê , sắt, kẽm, kali và chất chống oxy hóa, và một số ít chất chống oxy hóa. Hàm lượng chất xơ: 5,2 gram trên mỗi cốc quinoa nấu chín, hoặc 2,8 trên 100 gram.
7. Yến mạch
Yến mạch là một trong những thực phẩm ngũ cốc lành mạnh nhất trên hành tinh. Chúng rất giàu vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa. Chúng chứa một chất xơ hòa tan mạnh mẽ được gọi là beta glucan, có tác dụng có lợi chính đối với lượng đường trong máu và mức cholesterol. Yến mạch qua đêm đã trở thành một thực phẩm chính cho những ý tưởng ăn sáng dễ dàng. Hàm lượng chất xơ: 16,5 gram mỗi cốc yến mạch thô, hoặc10,1 gram trên 100 gram.
8. Hạnh nhân
Hạnh nhân là một loại hạt cây phổ biến. Chúng chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, bao gồm chất béo lành mạnh, vitamin E, mangan và magiê. Hạnh nhân cũng có thể được làm thành bột hạnh nhân để nướng với liều lượng bổ sung chất dinh dưỡng. Hàm lượng chất xơ: 4 gram trên 3 muỗng canh, hoặc 13,3 gram trên 100 gram.
9. Khoai lang
Các khoai lang là một củ phổ biến đó là rất đầy và có một hương vị ngọt ngon. Nó rất giàu beta carotene, vitamin B và các khoáng chất khác nhau. Khoai lang có thể là một chất thay thế bánh mì ngon. Hàm lượng chất xơ: Một củ khoai lang luộc cỡ vừa (không bỏ vỏ) có 3,8 gram chất xơ, hoặc 2,5 gram trên 100 gram.
10. Hạt Chia
Hạt Chia là loại hạt nhỏ màu đen rất phổ biến trong cộng đồng sức khỏe tự nhiên. Chúng rất bổ dưỡng, chứa nhiều magiê, phốt pho và canxi. Hạt Chia cũng có thể là nguồn chất xơ tốt nhất trên hành tinh. Hãy thử trộn chúng vào mứt hoặc một số thanh granola tự làm. Hàm lượng chất xơ: 9,75 gram mỗi hạt Chia khô, hoặc 34,4 gram trên 100 gram.
Nhận xét
Đăng nhận xét