Top 7 Cách làm ngũ cốc giảm cân ăn sáng nhanh tại nhà
Không có gì để bữa sáng nhanh chóng và dễ dàng như một bát ngũ cốc. Khi bạn đi mua ngũ cốc trên lối đi, bạn có thể phân vân để tìm ra những lựa chọn lành mạnh nhất, đặc biệt nếu bạn đang mua với tình trạng sức khỏe, như bệnh tiểu đường loại 2 , bệnh tim, huyết áp cao hoặc cholesterol. Dưới đây là hướng dẫn cách làm ngũ cốc ăn sáng giảm cân cho bữa sáng tràn đầy năng lượng.
1. Ngũ cốc ăn sáng mật ong
Thành phần
- 4 chén yến mạch cổ
- 1/4 chén quả óc chó sống, miếng
- 1/4 cốc hạnh nhân thô, miếng
- 1 thìa cà phê quế
- 1/3 cốc mật ong nguyên chất
- 1/3 chén dầu dừa đun chảy
Hướng dẫn
- Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 325 độ.
- Trong một bát trộn lớn, thêm các thành phần khô, khuấy để kết hợp. Kết hợp mật ong và Dầu dừa trong một bát nhỏ, thêm vào hỗn hợp yến mạch và trộn kỹ cho đến khi yến mạch ẩm.
- Trải ngũ cốc lên một tấm bánh quy có lót giấy da. Cho vào lò nướng và khuấy 10 phút một lần hoặc cho đến khi ngũ cốc chuyển sang màu vàng nâu, khoảng 25-30 phút. Lấy ra khỏi lò và để nguội hoàn toàn.
- Lưu trữ trong hộp kín. Thêm nho khô hoặc trái cây khô trước khi đổ sữa ít béo vào.
Ghi chú
- Mẹo: Không bảo quản trái cây khô cùng với ngũ cốc này vì độ ẩm có thể khiến trái cây bị mất độ giòn.
- Mẹo: Bạn không phải là một fan hâm mộ của các loại hạt? Thay vào đó, hãy thử thêm 1/4 cốc hạt hướng dương sống, 1/4 cốc hạt bí ngô sống và 1/4 cốc hạt vừng thay vì các loại hạt. Bạn thậm chí có thể muốn thêm 1/4 cốc edamame tươi thay cho các loại hạt. Tất cả đều cung cấp vô số protein và giá trị dinh dưỡng.
2. Ngũ cốc sô cô la yến mạch
Thành phần
- Yến mạch cán kiểu cũ : Sử dụng yến mạch đã được chứng nhận không chứa gluten nếu cần.
- Bột cacao tự nhiên không đường
- Quế
- Hạt cây lá xạ nắng: hoặc bất kỳ loại hạt hoặc hạt nào khác tùy chọn, nếu cần đối với các trường hợp dị ứng.
- Hạnh nhân cắt lát : hoặc hạt tùy thích.
- Xi-rô cây phong nguyên chất: Hoặc bạn có thể sử dụng cây thùa.
- Bơ hạnh nhân rang
- Muối
Hướng dẫn
- Bước 1 : Gộp các nguyên liệu khô vào một tô lớn. Tôi yêu cái bát lớn bằng gỗ của tôi.
- Bước 2 : Cho các nguyên liệu ướt vào bát nhỏ, đổ hỗn hợp khô lên trên và khuấy đều.
- Bước 3 : Nướng ở nhiệt độ 325 ° F trong 15 phút trên giá thấp, đảo quanh granola và nướng trên giá giữa trong 10 phút nữa.
- Bước 4 : Để nguội ít nhất 15 phút và nó sẽ đông lại khi nguội. Dùng như một bữa ăn sáng, ăn nhẹ hoặc tráng miệng.
>>Xem thêm: Tổng hợp cac cach giam can hieu qua tại nhà cho nữ không cần dùng thuốc
3. Ngũ cốc từ hạt diêm mạch và yến mạch
Thành phần
- 5 cốc yến mạch cuộn , không chứa gluten nếu bạn thích
- 1,5 cốc quinoa , rửa sạch và sấy khô
- 1 cốc hạt hướng dương sống
- 1 chén đậu phộng rang không muối
- 1 cốc nam việt quất khô
- 1/4 chén dầu dừa
- 3/4 cốc mật ong
- 3/4 cốc bơ đậu phộng hữu cơ
- 1 cốc sô cô la đen chip, thuần chay nếu cần
- 5 cốc bơ đậu phộng, tùy chọn
Hướng dẫn
- Làm nóng lò nướng của bạn ở nhiệt độ 275F.
- Trong một chảo vừa , để lửa vừa, thêm mật ong, dầu dừa và bơ đậu phộng. Khuấy liên tục trong 2-3 phút cho đến khi hỗn hợp quyện vào nhau. Tắt bếp và để sang một bên.
- Cho yến mạch cuộn, hạt diêm mạch, và hạt hướng dương vào và trộn. Cho hỗn hợp bơ đậu phộng vào trộn đều với hỗn hợp yến mạch.
- Chia hỗn hợp và nướng trong 30 phút. Lấy ra khỏi lò và đặt lại vào bát trộn. Khuấy đều. Đặt hỗ hợp trở lại khay nướng và nướng thêm 30 phút. Lặp lại bước này một lần nữa tổng cộng ba lần.
- Sau khi nướng hõn hợp và bạn đã có được màu nướng mong muốn, hãy đặt hỗn hợp trở lại bát trộn. Thêm trái cây khô, sô cô la đen, đậu phộng rang và cốc bơ đậu phộng nếu dùng và trộn đều. Bảo quản trong hộp kín có thể lên đến hai tháng.
>>Xem thêm: Tìm hiểu thuốc giảm cân cho phụ nữ cho con bú. Hướng dẫn cách giảm cân sau sinh không cần dùng thuốc
4. Ngũ cốc diêm mạch mật ong
Thành phần
- 1 cốc diêm mạch trắng khô, rửa sạch
- 2 cốc nước
- kosher hoặc muối biển để nếm
- 1 muỗng canh mật ong siro phong tùy chọn, đường cọ dừa hoặc sucanat
- 1/2 cốc sữa ít béo đã được hâm nóng, sữa hạnh nhân hoặc sữa đậu nành tùy chọn
Hướng dẫn
- Trong một cái chảo lớn, thêm diêm mạch khô, nước, muối và chất tạo ngọt, khuấy đều để kết hợp. Đun sôi, giảm lửa nhỏ và tiếp tục nấu cho đến khi nước ngấm, khoảng 15 phút.
- Chuyển sang bát phục vụ, chia đều sữa ấm lên ngũ cốc và thêm bất kỳ lớp phủ nào bạn muốn.
Ghi chú: Phần phụ tùy chọn: mơ khô, nho khô, chuối cắt lát, hạnh nhân hoặc quả óc chó thái hạt lựu.
5. Ngũ cốc yến mạch sữa chua
Thành phần:
- 3 chén yến mạch cuộn
- 2 1/2 chén hạt cần và hạt (đối với điều này, tôi đã sử dụng hạnh nhân, hồ đào và hạt lanh)
- 1 1/2 muỗng cà phê muối kosher
- 1/4 muỗng cà phê quế
- 1/2 muỗng cà phê bạch đậu khấu
- 1/2 chén dầu ô liu
- 1/2 cộng với 1 muỗng canh xi-rô phong nguyên chất (hoặc mật ong)
- 1 muỗng cà phê vani
- 3/4 cốc trái cây khô
Ngũ cốc yến mạch sữa chua
Hướng dẫn
- Trộn đều yến mạch, các loại hạt, hạt, muối, quế và bạch đậu khấu.
- Đánh bông dầu ô liu và xi-rô cây phong với nhau.
- Đổ hỗn hợp yến mạch lên trên và tráng.
- Trải ra khay nướng có lót giấy da.
- Nướng trong lò nướng 350 độ đã được làm nóng trước trong 35 đến 40 phút, lật granola sau mỗi 15 phút. Nó được thực hiện khi yến mạch có màu nâu vàng và các loại hạt vừa nướng.
- Lấy ra khỏi lò và để nguội hoàn toàn. Thêm trái cây khô.
- Bảo quản trong hộp kín ở nhiệt độ phòng từ 3 đến 4 tuần, hoặc 3 tháng trong ngăn đá.
6. Cháo ngũ cốc yến mạch
Thành phần
Ngâm 12-24 giờ:
- 1 cốc yến mạch nguyên vỏ
- 1 cốc lúa mạch lê
- 1 cốc quinoa
- ½ chén hạt bí ngô
- 1 muỗng canh giấm táo
Thành phần cháo còn lại:
- 4 quả trứng (đánh tan)
- 1 ½ cốc nước cốt dừa
- 2 muỗng canh dầu dừa
- ¼ cốc xi-rô phong
- 1 muỗng cà phê muối biển
- ¾ ly nho
- 2 muỗng canh hạt cỏ cà ri
- 1 muỗng canh hạt thì là
Hướng dẫn
Để ngâm:
- Trộn yến mạch, lúa mạch, hạt quinoa và hạt bí ngô trong một bát trộn lớn.
- Đậy nước ấm khoảng 1 inch và cho giấm vào khuấy đều.
- Để hạt ngâm ít nhất 12 giờ và tối đa 24 giờ.
- Sau khi ngâm, để ráo và rửa sạch, cho trở lại bát trộn.
Đối với Cháo:
- Làm nóng lò ở 350 ° F.
- Bôi dầu dừa lên đĩa nướng 2 lít và để riêng.
- Trong một bát vừa, đánh trứng, nước cốt dừa, dầu dừa và xi-rô cây phong với nhau.
- Đổ chúng vào bát trộn với các loại ngũ cốc đã ngâm, và khuấy chúng cho đến khi kết hợp đều.
- Gấp trong quả tang.
- Đun nóng chảo trên lửa lớn, rồi cho cỏ ca ri, thì là và cây kế phúc vào, nướng chúng nhẹ nhàng trong 1-2 phút.
- Chuyển sang máy xay gia vị và xay cho đến khi chúng tạo thành bột mịn.
- Gấp các loại bột thảo mộc vào trong bát trộn, sau đó đổ hỗn hợp vào khay nướng đã chuẩn bị sẵn.
- Nướng từ 45 phút đến 1 giờ hoặc cho đến khi mặt trên của cháo có màu vàng nâu và phần giữa không còn lỏng.
- Dùng nóng với sữa chua, kefir, nước cốt dừa hoặc xi-rô cây phong.
7. Ngũ cốc socola óc chó
Thành phần
- 1 cốc / 112g quả óc chó thô
- 1 cốc / 112g hạnh nhân thô
- Một nhúm muối biển hảo hạng
- ¼ cốc / 60g mật ong nguyên chất
- 3 muỗng canh / 42g bơ không muối
- 3 muỗng canh / 23g cacao thô hoặc bột cacao tự nhiên
- ½ muỗng cà phê chiết xuất vani
- 2 muỗng canh / 15 g hạt chia
- ½ chén / 40g dừa nạo không đường
- 2 oz / 60g sô cô la đắng, cắt nhỏ
Hướng dẫn
- Ngâm quả óc chó và hạt hạnh nhân trong nước có pha chút muối qua đêm hoặc trong khoảng 8 giờ.
- Làm nóng lò ở 200 độ F / 93 độ C.
- Xả và rửa sạch các loại hạt và nhanh chóng chúng trong một chiếc khăn vải.
- Đặt các loại hạt vào bát của máy xay thực phẩm và xung nhanh chóng cho đến khi hạt chỉ được cắt nhỏ.
- Nhẹ nhàng làm tan chảy bơ và mật ong với nhau trong một nồi nhỏ trên lửa nhỏ, khuấy liên tục để kết hợp.
- Thêm cacao hoặc bột cacao tự nhiên cùng với một chút muối và vani và đánh đều cho đến khi kết hợp tốt.
- Cho hỗn hợp sô cô la vào máy xay thực phẩm và xung để kết hợp.
- Thêm hạt Chia và dừa vụn vào bát và trộn lại cho đến khi mọi thứ có kích thước bằng yến mạch.
- Trải đều hỗn hợp hạt sô cô la lên khay nướng có lót giấy da hoặc silpat.
- Nướng ở nhiệt độ 200 độ trong khoảng 4 giờ, hoặc cho đến khi khô và giòn.
- Làm mát trên giá đỡ dây. Khuấy đều sô cô la đã cắt nhỏ và bảo quản trong hộp kín.
Nhận xét
Đăng nhận xét